Tổng kết NCKH SV Năm học 2015-2016 & Khởi động NCKH SV Năm học 2016-2017

Trước đây cụm từ Nghiên cứu khoa học nghe có vẻ vẫn còn khá xa lạ với các bạn sinh viên, nhưng những năm gần đây phong trào Nghiên cứu khoa học đã liên tục “đột nhập” vào rất nhiều trường đại học, cao đẳng trên cả nước và tuyệt vời hơn nữa, phong trào Nghiên cứu khoa học đã nhận được sự hưởng ứng rất nhiệt tình của sinh viên toàn quốc thông qua số lượng những bài nghiên cứu được gửi về hàng kì. Và trong năm học 2016-2017 này, sinh viên trường đại học Tôn Đức Thắng nói chung và khoa Kế toán nói riêng đang tất bật chuẩn bị cho một kì Nghiên cứu khoa học đầy hi vọng phía trước.

Vào 17h45p ngày 16 tháng 11 năm 2016 vừa rồi, tại phòng B503 đã diễn ra "Lễ tổng kết NCKH SV năm học 2015-2016 và khởi động NCKH SV năm học 2016-2017”. Với mục đích giúp cho sinh viên định hướng được quá trình NCKH cũng như tuyên dương khen thưởng những nhóm đã đạt được thành tích tốt trong phong trào Nghiên cứu khoa học năm vừa rồi. Chương trình có sự tham gia của Tiến Sĩ Trần Đình Hòa (Trưởng Khoa Lao động và Công đoàn), Tiến Sĩ Lê Thị Mỹ Hạnh cùng các giảng viên khoa Kế toán có nhiều năm kinh nghiệm đến để chia sẻ về định hướng và phương pháp NCKH cho hơn 40 bạn sinh viên đăng kí tham gia năm nay.

Chương trình mở đầu bằng màn trao giấy khen, quà lưu niệm cho các nhóm nghiên cứu khoa học sinh viên của Khoa năm 2015-2016.

 987Untitled

Cô Trưởng Khoa TS. Lê Thị Mỹ Hạnh và GVHD của nhóm Ths. Đồng Quang Chung trao giấy khen và quà lưu niệm cho nhóm NCKH SV đạt giải nhì cấp trường.

 

2 Untitled

 Cô Trưởng khoa Kế toán TS. Lê Thị Mỹ Hạnh và Thầy Trưởng khoa Lao động – Công đoàn TS. Nguyễn Đình Hòa trao giấy khen và quà lưu niệm cho nhóm nghiên cứu khoa học sinh viên đạt giải ba cấp trường.

 

3 Untitled

 Ths. Nguyễn Thị Triều cùng Ths. Đồng Quang Chung trao giấy khen và quà lưu niệm cho các nhóm tham gia nghiên cứu khoa học sinh viên năm học 2015-2016.


Thầy Nguyễn Đình Hòa hướng dẫn các bạn sinh viên bằng những lời chia sẻ hết sức tận tình và dí dỏm. Từ những hành trang sơ khai ban đầu để tiến hành một công trình Nghiên cứu khoa học cho đến khi nghiệm thu được kết quả, mục đích đề tài đều được thầy chia sẻ chi tiết theo một trình tự dễ hiểu nhất. Theo thầy việc chọn dữ liệu, mẫu nghiên cứu cũng như biết vận dụng những phương pháp học trên lớp vào bài nghiên cứu là một phần hết sức quan trọng.

 

4Untitled

 Thầy Nguyễn Đình Hòa đang chia sẻ với sinh viên về các bước nghiên cứu khoa học.

 

5Untitled

 Thầy Đồng Quang Chung đại diện khoa Kế toán trao quà lưu niệm cảm ơn thầy Nguyễn Đình Hòa đã đến chia sẻ về nghiên cứu khoa học với các bạn sinh viên.

Bên cạnh đó, chương trình còn có phần giao lưu rất hữu ích giữa các nhóm NCKH SV đoạt giải cấp Trường năm học 2015-2016 và sự góp mặt của tất cả các nhóm NCKH SV năm học 2015-2016 cấp Khoa. Bạn Trương Thảo Trang và Ngô Thị Mộng Tuyền đại diện hai nhóm NSKH SV đạt giải đã chia sẻ cho các bạn sinh viên lần đầu tiên bước chân vào NCKH những lợi ích cũng như khó khăn khi thực hiện đề tài. Từ những khó khăn đầu tiên như tìm đề tài, sắp xếp thời gian cân đối giữa việc học và việc nghiên cứu, đánh bay “sự lười” trong mỗi người cho đến những khó khăn lớn hơn như đi khảo sát, chạy dữ liệu. Rồi những lợi ích rất thiết thực khi NCKH như được cộng điểm rèn luyện, được rèn luyện các kĩ năng mềm cũng như bổ sung được thêm kiến thức  mà chưa chắc trên giảng đường đại học chúng ta có thể tiếp cận được. Bên cạnh đó, hai đại diện nhóm như vừa chia sẻ vừa tiếp thêm động lực cho các bạn sinh viên tham gia- Đừng ngần ngại, đừng e sợ, không gì là không thể.

 

6Untitled

 Bạn Trương Thảo Trang- đại diện nhóm NCKH SV đạt giải Nhì cấp Trường đang chia sẻ về những khó khăn trong quá trình NCKH.

 

7Untitled 

Bạn Ngô Thị Mộng Tuyền- đại diện nhóm NCKH SV đạt giải Ba cấp Trường chia sẻ về những lợi ích của NCKH.

8Untitled

Cuối cùng là phần giải đáp thắc mắc cho sinh viên của Quý Thầy Cô trong Khoa - những người đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nghiên cứu. Thầy cô và toàn thể các bạn sinh viên tham dự cùng chụp hình lưu niệm để đánh dấu bước khởi đầu cho một chặn đường đầy gian nan phía trước. Nhưng không gì là không thể, Khoa Kế toán cùng tất cả các thầy cô đều luôn sẵn sàng ở bên cạnh và giúp đỡ các các bạn, vậy nên hãy cố gắng lên nhé!

                                                                                      EAC – Nguyễn Thị Thảo Nguyên

                                                                                   EAC –  Nguyễn Cao Đình Văn