THỦ LĨNH SINH VIÊN KHOA KẾ TOÁN LẦN II NĂM 2014 - SÂN CHƠI BỔ ÍCH VÀ NƠI GẮN KẾT TÌNH BẠN

 

Cuộc thi thủ lĩnh sinh viên khoa kế toán lần 2 đã thành công tốt đẹp với chiến thắng chung cuộc thuộc về thí sinh Đỗ Ngọc Thùy Trang, sinh viên lớp 12020102. So với năm trước, cuộc thi diễn ra có phần gấp rút hơn, thời gian thi vòng loại trùng với thời gian thi giữa kì của các bạn sinh viên nhưng không vì thế mà kém phần thú vị, hấp dẫn.

Vòng loại của cuộc thi “Thủ lĩnh sinh viên khoa Kế toán” năm nay diễn ra dưới sự tranh tài của hơn 120 sinh viên là cán bộ Đoàn, Hội và rất đông các bạn sinh viên khác. Trải qua 40 câu hỏi trắc nghiệm xoay quanh các kiến thức khoa học tự nhiên, khoa học xã hội, thể thao, hiểu biết chung và kiến thức về Hội sinh viên Việt Nam, một câu tự luận với tổng thời gian làm bài là 40 phút, ban tổ chức đã chọn ra 40 bạn sinh viên có số điểm cao nhất tham gia vào vòng bán kết của cuộc thi “Thủ lĩnh sinh viên khoa Kế toán”.

Tại vòng bán kết đã diễn ra vào ngày 16/03/2014 tại công viên văn hóa Lê Thị Riêng, các thí sinh được bốc thăm và chia thành 5 đội cùng tham gia vào một trò chơi lớn, mỗi đội chơi được giám sát bởi một thành viên trong ban tổ chức để theo dõi và chấm điểm thí sinh trong suốt quá trình tham gia vượt qua những trạm với những thử thách đầy vui nhộn và không kém phần kịch tính.Các thí sinh đã cùng nhau chia sẻ và học hỏi những kinh nghiệm, những kiến thức, cùng thảo luận để giải quyết các thử thách mà ban tổ chức đưa ra, không ít những tài năng thủ lĩnh đã được bộc lộ qua vòng thi này. Kết thúc vòng thi là những tiết mục văn nghệ vô cùng hài hước và đặc sắc của các đội, với phương châm “chơi hết mình , học hết sức”, các bạn sinh viên khoa kế toán luôn chứng tỏ bản thân là một thủ lĩnh thật sự, không những tài năng, hiểu biết rộng mà còn rất thân thiện và năng động.

Một số hình ảnh tại vòng bán kết:

hình 1

“Các thí sinh cùng ban tổ chức”

Hình 2

       “Sẵn sàng trước những thử thách sắp tới”

Đêm chung kết diễn ra dưới sự mong chờ của đông đảo các bạn sinh viên tham gia, chưa đến giờ khai mạc, hội trường 6B trường Đại học Tôn Đức Thắng đã đông kín các bạn sinh viên đến cố vũ, tiếng hò reo nồng nhiệt cho các thí sinh xuất sắc nhất trong đêm chung kết. Ngoài ra, Liên chi hội sinh viên khoa Kế toán còn rất vinh dự khi nhận được sự quan tâm của các thầy cố giáo trong ban chủ nhiệm khoa, hội sinh viên trường, các liên chi hội bạn, chi đoàn kết nghĩa phường Tân Thuận Tây và đặc biệt là sự ủng hộ của nhà tài trợ Sâm Yến Sài Gòn.

hình 4

 “MC: Văn Tú- Ngọc Thủy giới thiệu đại biểu và thành phần ban giám khảo”

hình 5

“ Nào bạn hỡi hãy cố gắng lên, và hãy giữ trong tim hi vọng, chìa khóa hướng tới tương lại tuyệt vời”

Đây là những câu hát trong bài hát “Niềm tin” do cả 10 thí sinh cùng gửi đến khán giả trong đêm chung kết. Ca khúc vang lên như thông điệp mà 10 thí sinh muốn gửi đến mọi người: “Sinh viên khoa Kế toán hãy luôn giữ mãi niềm tin và hy vọng để hướng tới một tương lai tuyệt vời”. Tại đêm chung kết, các thí sinh đã gửi đến khán giả những tiết mục mang đậm tính nhân văn sâu sắc, xoay quanh chủ đề hội sinh viên Việt Nam, những câu chuyện cảm động, những tình tiết vui nhộn thay nhau làm chủ sân khấu, mang lại nhiều cảm xúc cho người xem.

hình 6

              “Khán giả cố vũ trong đêm chung kết”

Kết thúc vòng thi tài năng, ban tổ chức đã chọn ra 5 thí sinh xuất sắc để vào vòng thi ứng xử, những câu hỏi thú vị cùng phần trả lời thông minh, sắc sảo của các thí sinh đã mau chóng làm hài lòng ban giám khảo và khán giả tại hội trường.

Vượt qua gần 150 thí sinh từ vòng loại cho đến đêm chung kết, thí sinh mang SBD10, Đỗ Ngọc Thùy Trang đến từ lớp 12020102 đã giành chiến thắng chung cuộc hết sức thuyết phục, giải nhì thuộc về thí sinh Nguyễn Thị Ngọc Thơm, lớp 12020102, thí sinh đạt giải ba đến từ lớp 11020102 - Nguyễn Thị Ngọc Liên. Tiếp theo là hai giải khuyến khích thuộc về hai bạn Lê Ngọc Trâm - lớp 11020102 và Lăng Anh Huy - lớp 13020101. Ngoài giải nhất chung cuộc, thí sinh Thùy Trang còn nhận được giải thưởng là thí sinh được yêu thích nhất.

hình 7

 “Thùy Trang rạng ngời nhận giải nhất và giải thí sinh được yêu thích nhất”

hình 8

“Cựu thủ lĩnh- Tân thủ lĩnh chụp ảnh lưu niệm”

Gương mặt Tân thủ lĩnh của năm nay đã xuất hiện, cuộc thi diễn ra trong vòng 1 tháng với nhiều kỉ niệm khó quên với cả các thí sinh và ban tổ chức. Thay mặt cho tất cả các bạn sinh viên trong khoa, ban tổ chức cám ơn sự quan tâm chỉ đạo và giúp đỡ của ban chủ nhiệm khoa, hội sinh viên trường Đại học Tôn Đức Thắng, nhà tài trợ công ty Sâm Yến Sài Gòn. Hẹn gặp lại tất cả trong mùa thủ lĩnh năm sau!