VUI HỌC KẾ TOÁN – NGUYÊN LÝ KẾ TOÁN – KHỞI ĐẦU CÔNG TÁC KẾ TOÁN TÀI CHÍNH HIỆU QUẢ - MÙA THỨ 2

Sau thành công của cuộc thi mùa thứ nhất, CLB Kế toán trẻ YAC Khoa Kế toán tổ chức cuộc thi Đố vui nguyên lý kế toán lần 2 với sự đồng hành của Trung tâm SmartTrain, cuộc thi: “Nguyên lý kế toán, khởi đầu cho công tác tài chính hiệu quả, nhằm taọ sân chơi bổ ích, trí tuệ và lý thú cho các bạn sinh viên, tạo điều kiện cho sinh viên ôn lại kiến thức để chuẩn bị cho kỳ thi cuối kỳ sắp tới và đặc biệt tạo ra cách tiếp cận môn học Nguyên lý kế toán một cách sinh động hơn để theo đuổi mục tiêu đổi mới phương pháp giảng dạy của nhà Trường. Cuộc thi lần này đã thu hút số lượng đông đảo các bạn sinh viên đăng ký tham gia với hơn 300 thí sinh đến từ các khoa kế toán, quản trị kinh doanh và tài chính ngân hàng, lao động công đoàn điều này thể hiện tinh thần học tập rất đáng khen của các bạn và sự thu hút của cuộc thi.

Để đến với cuộc thi hôm nay, các bạn thí sinh đã phải “cạnh tranh” quyết liệt với tỉ lệ lên đến 1:20, ở các vòng loại để giành được các “tấm vé” vào vòng bán kết. Cuộc thi diễn ra vào sáng ngày 28/11/2015 tại hội trường 6B với không khí sôi động và hào hứng  ngay từ những phút đầu tiên. Đến với mùa thứ 2, với mục tiêu không ngừng cải tiến và nâng cao chất lượng, ban chủ nhiệm học thuật của chương trình đã đổi mới, xây dựng các phần thi ngày càng hấp dẫn, tăng độ khó và mang tính chất ôn tập kiến thức cao hơn.

Ngoài những vòng thi học thuật khó khăn, chương trình còn lồng ghép các tiết mục văn nghệ và trò chơi giải trí hấp dẫn, vui nhộn đúng với tinh thần vừa học vừa chơi, từ đó giúp các bạn sinh viên có những phút giây thư giãn sau những tuần học căng thẳng trước kì thi quan trọng vào cuối học kì.

Trải qua các vòng thi căng thẳng các đội chơi nhận được các phần quà hấp dẫn từ Khoa và nhà tài trợ chương trình:

Giải nhất:

Giấy khen tặng của Trưởng Khoa Kế toán

1.000.000 đồng tiền mặt

Suất học bổng giá trị10.000.000 đồng/1 thành viên học tại Trung tâm Smart Train.

Giải nhì:

Giấy khen tặng của Trưởng Khoa Kế toán

600.000 đồng tiền mặt

Suất học bổng giá trị 7.000.000 đồng/1 thành viên học tại Trung tâm Smart Train.

Giải ba:

Giấy khen tặng của Trưởng Khoa Kế toán

400.000 đồng tiền mặt

Suất học bổng giá trị 5.000.000 đồng/1 thành viên học tại Trung tâm Smart Train.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận lại tại cuộc thi:

thi sinh chuan bi

 

Các bạn thí sinh chuẩn bị trước giờ thi.

thi sinh chuan bi2

 

Dù hồi hộp, căng thẳng trước khi thi đấu nhưng các bạn vẫn tự tin tỏa sáng trước ống kính truyền thông YAC.

bk 1

 

Giao lưu giữa các bạn thí sinh với khán giả nhằm giảm bớt áp lực, tạo không khí vui vẻ trước bán kết.

bk2

 

 

 

Ở vòng bán kết, tám đội được bốc thăm và xếp vào 2 bảng A, B để thi đấu. Phần thi giữa các đội ở 2 bảng đã diễn ra hấp dẫn nhưng không kém phần quyết liệt vì chỉ có ba đội được đi tiếp.

bk3

Các thầy cô tập trung vào phần thi của các bạn thí sinh.

giai thich 1

giai thich 2

Thầy, Cô trong ban học thuật giải thích cho các bạn sinh viên các câu hỏi và câu trả lời.

sv lang nghe

Lời giải đáp những câu hỏi của các vòng thi từ các thầy cô đã ôn tập lại kiến thức cho các bạn, bên cạnh đó là sự tập trung cao độ, chăm chú lắng nghe của các bạn khán giả.

van nghe 1

 

hoat nao

hoat nao 2

hoat nao 3

Văn nghệ và hoạt náo có sự tham gia của các Thầy, Cô và khách mời góp phần làm chương trình hấp dẫn và hứng thú hơn.

co vu vao chung ket

Sau vòng bán kết, với hai đội nhất mỗi bảng và đội nhì xuất sắc nhất đã bước tiếp vào vòng thi chung kết cùng sự cổ vũ nhiệt tình, vui tươi của các khán giả và các bạn thí sinh khác như tiếp thêm tinh thần thi đấu cho ba đội thi.

giai nhat

Đại diện Khoa Thầy Trần Duy Thức  và Chị Lý Thị Kim Quyên đại diện Smart Train tặng quà và các suất học bổng cho đội chơi giành giải nhất.

giai nhi

Đại diện Khoa Cô Nguyễn Thị Kim Loan  và Chị Lý Thị Kim Quyên đại diện Smart Train tặng quà và các suất học bổng cho đội chơi giành giải nhì.

giai ba

Đại diện Khoa Cô Hà Thị Thủy  và Chị Lý Thị Kim Quyên đại diện Smart Train tặng quà và các suất học bổng cho đội chơi giành giải ba.

tap the

Chương trình kết thúc, các bạn thí sinh đã lưu lại kỷ niệm tốt đẹp và niềm vui cùng các quý khách mời, Thầy Cô.

 

Cuộc thi Đố vui nguyên lí kế toán lần 2 đã khép lại một cách thành công, để lại nhiều ấn tượng, những kỷ niệm đẹp trong mắt quý khách mời, các Thầy Cô và các bạn sinh viên. YAC sẽ tiếp tục duy trì và phát triển hơn nữa sân chơi bổ ích này. Chúc các bạn có một kỳ thi cuối kỳ thật tốt và hẹn gặp lại trong những chương trình sau.

Thuyền Khải Hưng - YAC Media