DIỄN ĐÀN DOANH NGHIỆP KHOA KẾ TOÁN HK1 NĂM 2015-2016 VỚI CHỦ ĐỀ: “VAI TRÒ CỦA KẾ TOÁN QUẢN TRỊ TRONG BỐI CẢNH HỘI NHẬP TPP VÀ AEC”

Vào sáng ngày 21/11/2015, tại hội trường 6B, CLB YAC kết hợp với CIMA và FTMS tổ chức buổi Diễn Đàn Doanh Nghiệp 2015 với chủ đề: “VAI TRÒ CỦA KẾ TOÁN QUẢN TRỊ TRONG BỐI CẢNH HỘI NHẬP TPP VÀ AEC”. Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) vừa kết thúc đàm phán sau hơn 5 năm.Việc tham gia của Việt Nam và khả năng ràng buộc của thị trường lao động Việt Nam với những quy định của Hiệp định gần kề. Bên cạnh đó, việc thành lập cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC) là nội dung hội nhập quan trọng của đất nước, AEC ra đời sẽ là một bước ngoặt đánh dấu sự hội nhập khu vực một cách toàn diện của các nền kinh tế Đông Nam Á và sẽ đặt ra nhiều cơ hội và thách thức đối với kinh tế Việt Nam. Sinh viên phải làm gì để thích nghi với cơ hội cũng như thách thức này? Đây là câu hỏi lớn và cấp bách cần được nhìn nhận, phân tích để có một sự chuẩn bị chu đáo cho tiến trình sinh viên Việt Nam nói chung, sinh viên Đại học Tôn Đức Thắng nói riêng trở thành một “công dân toàn cầu”.

Nhằm tạo cơ hội cho sinh viên ngành Kế toán, Kiểm toán có điều kiện tiếp cận được thông tin, lắng nghe những nhận định và trăn trở của Doanh nghiệp, những Cơ hội và thách thức với ngành Kế toán - tài chính, vấn đề sống còn trong Quản trị doanh nghiệp và vai trò của Kế toán quản trị, xác định vị thế người Kế toán trong bố cảnh hội nhập, và từ đó xác định hành trang của sinh viên cần có. Buổi diễn đàn hôm nay là đã trở thành một cơ hội để sinh viên khoa Kế toán có một buổi giao lưu chia sẻ với sự nhiệt tình của các anh chị khách mời và sự năng nổ của các bạn sinh viên.

Buổi lễ được diễn ra với sự góp mặt của các diễn giả và khách mời:

+ Bà Nguyễn Thị Thanh Hà (Trưởng đại diện văn phòng CIMA Việt Nam)

+ Ông Võ  Quốc Bảo  - Financial Counsel - Công ty 3M Vietnam Limited

+ Ông Nguyễn Thanh Hoàng - CFO – Công ty RICO VIET NAM CO.,LTD

+ Bà Phan Đức Thiện – Kế toán trưởng – Công ty dầu khí Petrol Phú Quốc

+ Bà Hoàng Thị Thái Hà - Giám đốc FTMS Việt Nam

- Nội dung:

-        (1) Cơ hội và thách thức với ngành Kế toán - tài chính

-        (2) Vấn đề sống còn trong Quản trị doanh nghiệp và vai trò của KTQT

-        (3) Vị thế người Kế toán trong bối cảnh hội nhập

-        (4) Hành trang của sinh viên Kế toán

 

Cùng nhau xem lại những hình ảnh đẹp và ấn tượng của buổi diễn đàn hôm nay.

 

Sự tham gia đông đủ của các bạn sinh viên

sv du

Các bạn sinh viên trao đổi và chăm chú lắng nghe

sv lang nghe

lang nghe 2

Phần đặt câu hỏi Q&A của các bạn sinh viên cho các diễn giả

dat cau hoi

dat cau hoi 2

Tiếp đến là phần trao quà cho các bạn sinh viên đến tham dự chương trình

qua 1

qua 2

 

qua 3

Buổi diễn đàn lần này đã diễn ra thành công tốt đẹp, mong Đại Học Tôn Đức Thắng sẽ mãi luôn là cầu nối giữa các doanh nghiệp trong và ngoài nước mong muốn được chia sẽ những kiến thức vô giá của mình cho các sinh viên. 

tap the

Trùng Dương - YAC Media