BUỔI LỄ TỔNG KẾT KIẾN TẬP HỌC KỲ HÈ NĂM HỌC 2014-2015

        Nằm trong chương trình đào tạo với nội dung gắn kết giữa lý thuyết và thực tế nhằm đạt được mục tiêu sinh viên lớp kế toán chất lượng cao “Giỏi lý thuyết – Vững thực hành – Nhanh thành đạt”, trong học kỳ hè năm học 2014-2015, Khoa Kế toán trường Đại Học Tôn Đức Thắng đã phối hợp với một số doanh nghiệp để đưa sinh viên chương trình đào tạo này đến kiến tập tại các đơn vị. Thông qua quá trình kiến tập, các sinh viên phần nào hiểu được môi trường hoạt động và tổ chức của các doanh nghiệp, đồng thời đó cũng chính là cơ hội để các em áp dụng những kiến thức đã học từ nhà trường và học hỏi thêm kinh nghiệm từ thực tế.

          Kết thúc quá trình kiến tập, đại diện Ban hợp tác doanh nghiệp khoa Kế toán đã đến các công ty để thăm hỏi trực tiếp về tình hình kiến tập của sinh viên và gửi lời cảm ơn chân thành đến các đơn vị. Đại diện các doanh nghiệp đều đánh giá đây chính là một bước đột phá trong hoạt động giảng dạy và đào tạo của nhà trường khi mà đã tạo điều kiện cho sinh viên tiếp cận ngay được những công việc thực tế từ lúc còn ở giảng đường đại học. Điều này không những đã thể hiện sự quan tâm sâu sắc từ phía nhà trường đến tình hình học tập của của sinh viên mà còn thể hiện sự mối liên kết tốt đẹp giữa khoa Kế toán, nhà trường và các doanh nghiệp.

          Bên cạnh đó, vào ngày 15/09/2015, khoa Kế toán đã tổ chức buổi họp tổng kết đánh giá và rút kinh nghiệm đợt kiến tập này. Đến tham dự buổi lễ có sự hiện diện của tập thể giảng viên khoa Kế toán và 50 sinh viên lớp chất lượng cao.

          Buổi lễ diễn ra trong không khí nghiêm túc và đầy háo hức, các sinh viên cùng nhau chia sẻ những gì mà mình đã tích lũy được trong quá trình làm việc cũng như những khó khăn đã gặp phải tại doanh nghiệp.

1

2

3

4

5

6

7

8

         Các sinh viên trình bày kết quả kiến tập của mình

            Không khí buổi lễ trở nên náo nhiệt hơn khi đến phần trao đổi, giải đáp thắc mắc giữa các Thầy/Cô và sinh viên. Các sinh viên muốn nắm rõ hơn về những kinh nghiệm thực tiễn, những điều cần tránh, xử lý tình huống trong việc học tập thực tế ở doanh nghiệp. Cùng với sự giải đáp, hướng dẫn tận tình của các Thầy/Cô thì các sinh viên đều đã định hướng được bản thân cần có những bước chuẩn bị như thế nào trong tương lai.

9

 Thầy Phan Hoài Vũ nhận xét và góp ý cho sinh viên         

10

Cô Nguyễn Thị Kim Tuyến nhận xét và góp ý cho sinh viên

         Vào cuối chương trình là phần tổng kết và phát thưởng cho sinh viên có thành tích tốt trong kỳ kiến tập. Hai bạn Nguyễn Hồng Hạnh và Trương Thị Thu Hà đã vinh dự nhận được phần quà đầy ý nghĩa này từ phía khoa Kế toán. Đây cũng là minh chứng cho những cố gắng, nỗ lực của hai bạn, đồng thời cũng là tấm gương điển hình để các bạn khác học hỏi và phấn đấu.

11

 Cô Nguyễn Thị Kim Loan trao phần thưởng cho sinh viên Nguyễn Hồng Hạnh

12

Cô Nguyễn Thị Kim Tuyến trao phần thưởng cho sinh viên Trương Thị Thu Hà   

            Buổi lễ kết thúc, các sinh viên đều cảm thấy tự tin hơn vì đã nói được lên suy nghĩ, thắc mắc, mong muốn của mình cùng một số kinh nghiệm chia sẽ từ các Thầy/Cô sẽ là hành trang quý báu để các bạn tự tin và vững bước hơn trên con đường sự nghiệp sau này.