CHƯƠNG TRÌNH "NGÀY THỨ 7 TÌNH NGUYỆN" CỦA SINH VIÊN LỚP 13KK4D

          Thời gian trôi qua thật nhanh, mới đây đã được hơn 1 tuần từ ngày tôi ra Nha Trang học tập và vui chơi rèn luyện. Chỉ mới đây thôi, tôi còn trên chuyến xe hơn 8 tiếng để đến nơi, vẫn nhớ khoảnh khắc mong chờ được nhìn thấy ngôi trường mình đang theo học biết dường nào. Mong chờ có được một chuyến đi thật vui, học được thật nhiều điều bổ ích khiến tôi không khỏi háo hức. Thế rồi chuyến đi cũng kết thúc với 3 ngày trọn vẹn niềm vui và tiếng cười với học hành, dạo phố, và cả nhặt rác - hoạt độnh tình nguyện vì môi trường mang nhiều dấu ấn với tôi.

 

p1820111

          Sinh viên lớp 13KK4D chụp hình lưu niệm cùng các anh chị Trung tâm bảo tồn di tích Khánh Hòa và chi đoàn Biên phòng Cầu Bóng

         Hoạt động “Ngày thứ 7 tình nguyện” vì môi trường xanh - sạch - đẹp diễn ra vào 3 giờ chiều ngày thứ hai ở Nha Trang của chúng tôi, tức ngày 04/04/2015. Chúng tôi tham gia hoạt động cùng với Trung tâm bảo tồn di tích Khánh hòa và các anh bộ đội thuộc Chi đoàn biên phòng Cầu Bóng. Chúng tôi làm quen với các anh chị ở đây và bắt đầu vào công việc lúc 15h30 chiều, mỗi người trong đoàn ai nấy đều trong tinh thần sẵn sàng bắt tay vào công việc, sẵn sàng vì một bãi biển không rác. Từng người đều được phát bao tay và bao ni lông để thuận tiện hơn. Trước tiên, lớp tôi được chia thành nhiều nhóm nhỏ kết hợp với hai đơn vị còn lại nhặt rong rêu bị trôi dạt trên bờ. Sau đó, chúng tôi di chuyển đến bãi đá tại Hòn Vợ sát bên Hòn Chồng để nhặt rác từ những hốc đá, không chỉ có rác, ở đây vẫn còn xuất hiện kim tiêm và vì thế từng thành viên đã rất cẩn thận khi nhặt từng mảnh rác. Mỗi người ai ấy cũng đều luôn chân luôn tay, mồ hôi đầm đề nhưng vẫn luôn sung sức, mò từng miếng xốp, bịch bánh, chai lọ bị người khác vất đi không ý thức. Sau đó, trong khoảng thời gian 16h15 đến 16h30 chúng tôi nghỉ ngơi và thưởng thức những cốc trà đá mát lạnh để xua đi cái nắng nóng gắt của buổi chiều gió biển nơi đây. Gương mặt ai ấy cũng đều đã thấm mệt nhưng lại rồi hăng hái tiếp tục công việc của mình sau khi nghỉ ngơi. Chúng tôi đi dọc con đường Hòn Chồng và nhặt rác lần theo con đường, đến cuối buổi chiều chúng tôi kết thúc công việc và chụp những tấm hình kỉ niệm với nhau.

p1820117

p1820130

p1820134

Mọi người đều hăng say với công việc

          Kết thúc ngày hôm ấy, tôi cảm thấy mình thật sự may mắn khi được Ban giám hiệu nhà trường cùng khoa Kế toán đồng ý cho học tập tại đây, cũng như đã tạo ra những hoạt động bổ ích như ngày hôm ấy để tập thể lớp có thể được hòa mình cùng với mọi người nơi đây, hiểu rõ được giá trị của biển và học thêm nhiều điều bổ ích và thú vị. Được ăn cùng nhau, được ngủ cùng nhau và sinh hoạt cùng nhau đối với tôi mà nói là kỉ niệm thật đẹp. Thật sự cảm ơn thầy Dũng và thầy An đã hết lòng giúp đỡ, chăm sóc và để chúng tôi có điều kiện thuận lợi nhất trong việc học cũng như vui chơi tại Nha Trang.

          Thành Phố Nha Trang xinh đẹp cả về cảnh lẫn con người nơi đây. Các cô chú nhân viên ở Cơ sở Nha Trang thân thiện, niềm nở và hết lòng chỉ dẫn, giúp đỡ chúng tôi. Về thành phố mà trong lòng chúng tôi còn mang cả hương vị biển, cùng món bánh canh chả cá Nha Trang, hay món bún sứa dinh dưỡng, đi dạo chợ đêm và nhất là hương vị biển từ những cơn gió thổi bạt tóc tôi – những điều không biết bao giờ mới có thể được thưởng thức lại.

          Tập thể lớp 13KK4D thật sự cảm ơn Ban giám hiệu, cảm ơn khoa Kế toán đã tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để lớp có một chuyến đi thật bổ ích. Và hy vọng rằng sẽ có nhiều chuyến đi thực tế cho sinh viên các khóa sau để có cơ hội được học tập và trải nghiệm những điều thú vị tại Cơ sở Nha Trang của trường Đại học Tôn Đức Thắng.

(Tác giả: Thái An. Ảnh: Ngọc Mai)