GIAO LƯU BÓNG ĐÁ Ở CƠ SỞ NHA TRANG

          Chuyến đi Nha Trang lần này đã mang đến cho chúng tôi rất nhiều điều bổ ích và thú vị nào là học tập trong môi trường mới với Thầy Tăng Trí Hùng – người Thầy mà lớp chúng tôi sẽ không bao giờ quên cho dù sau này có tốt nghiệp đi chăng nữa; nào là đi nhặt rác ở bãi biển; nào là tắm biển, ăn hải sản; tham gia các hoạt động vui chơi cùng Thầy chủ nhiệm – Thầy Khánh. Nói về chuyến đi thì ắt hẳn là chúng tôi sẽ không quên cám ơn Thầy Lê Công An – Trợ lý Hiệu trưởng trường TCCN Nha Trang đã tạo điều khiện cho chúng tôi có một không gian học tập và vui chơi vô cùng thoải mái và đặt biệt là tổ chức cho chúng tôi những trận bóng giao hữu đầy thú vị.

img 7397

Đội bóng 13KK4D chụp hình lưu niệm cùng Thầy Lê Công An

          Theo dự kiến ban đầu, lớp chúng tôi sẽ được thi đấu cùng các anh bộ đội Biên phòng Cầu Bóng vào chiều thứ 6 nhưng vì có một trục trặc nhỏ mà trận đấu không thể diễn ra được. Tưởng chừng như trận đấu đã hủy, nhưng bất ngờ Thầy An cùng các Thầy trong trường đã tạo cơ hội cho chúng tôi tham gia một trận đấu không thể nào quên. Hình ảnh người Thầy quen thuộc được thay thế thành hình ảnh những cầu thủ năng động, nhiệt huyết khi thầy An cùng các Thầy đã mang giầy vào sân và thi đấu cùng chúng tôi suốt 90 phút của trận đấu.

          Trận đấu được diễn ra một cách sôi động và đầy hào hứng khi cả hai đội đều có những tình huống gây nguy hiểm cho đối phương và kèm theo đó là những pha bóng đẹp mắt khiến mọi người không thể rời mắt khỏi các cầu thủ và trái bóng đang lăn trên sân cỏ. Chúng tôi cứ đi từ cảm giác vui sướng khi ghi bàn rồi lại đến nghẹt thở với những pha bóng nguy hiểm mà chỉ cần một cầu thủ mất tập trung thì cả đội sẽ phải trả giá cho hành động đó. Và rồi trong một pha bóng nguy hiểm, cầu thủ hậu vệ bên lớp tôi chỉ với một phút lơ là, không đưa ra quyết định nhanh về pha xử lý đã dẫn đến 1 bàn thua không đang có. Trận đấu cứ đi từ cao trào này đến cao trào khác. Cuối cùng tỉ số chung cuộc là lớp tôi thua 5 – 6 trước đội nhà – đội bóng của Thầy An. Trận đấu tuy khép lại trong sự nuối tiếc của lớp chúng tôi vì để thua trước đội nhà. Nhưng không làm chúng tôi nản hay khó chịu vì trong thể thao không quan trọng thắng thua mà quan trọng là lớp chúng tôi đã cố gắng như thế nào? Và các bạn nữ đã cổ vũ ra sao? Chính điều đó đã tạo nên sự gắn kết cho lớp chúng tôi hơn. Sau thất bại, chúng tôi ngồi lại, góp ý và chỉnh sửa những sai sót cho nhau để có sự kết hợp ăn ý hơn trong các trận đấu kế tiếp.

 

          Sau trận đấu với các Thầy, hôm sau chúng tôi lại được tham dự trận đấu giao hữu khai trương sân bóng của trường. Đến thi đấu và cỗ vũ mà lòng chúng tôiháo hức lắm. Lần đầu tiên được chạm vào sân cỏ thơm mùi nhựa mới, lần đầu tiên được xem các chàng chiến binh của lớp thi đấu trong năm nay và còn tự hào hơn là trận đấu đầu tiên trên sân bóng trường Tôn Đức Thắng cơ sở Nha Trang. Sau trận thất bại trước các bạn nam đã có tinh thần thi đấu đồng đội tốt hơn, ăn ý nhau hơn cùng với tiếng reo hò của các bạn nữ “Cố lên nào các chàng trai!”, “13KK4D, we are one, we are fighting” như tiếp lửa cho các bạn nam thi đấu tốt hơn. Và chúng tôi đã có một trận hòa 5 – 5 trước đội nhà – đội sinh viên trường TCCN Nha Trang.

img 7405

img 7408

Hai đội bóng chụp hình lưu niệm

img 7427

img 7429

Trận đấu đã diễn ra hết sức kịch tính         

          Các trận đấu là một trong những kỉ niệm đẹp nhất mà chúng tôi không thể nào quên trong chuyến đi Nha Trang này cũng như là ký ức đẹp của đời sinh viên. Nhờ những trận đấu mà lớp đã sát lại gần nhau hơn. Các bạn nam thì hết mình vì thể thao, vì đồng đội và cả vì sự nhiệt tình, nhiệt huyết truyền lửa từ các bạn nữ. Vì một tập thể 13KK4D ngày càng vững mạnh chúng tôi sẽ mãi nhiệt huyết như thế để cùng nhau học tập, trau dồi kiến thức; cùng nhau vui chơi, rèn luyện để xúng đáng với sự kỳ vọng của thầy cô và đặt biệt là tạo nên những điều tuyệt vời nhất trong quãng đời sinh viên.

(Tác giả: Hoàng Phúc – Tiến Thịnh. Ảnh: Ngọc Mai)