BUỔI GIAO LƯU CHIA SẼ KINH NGHIỆM CÙNG SINH VIÊN KẾ TOÁN CHẤT LƯỢNG CAO

 

          Với mục tiêu xây dựng các chương trình đào tạo theo định hướng quốc tế và chiến lược trở thành trường đại học Việt Nam đạt chuẩn chất lượng quốc tế, xếp hạng thứ 60 của Châu Á và trở thành đại học nghiên cứu vào năm 2037, Trường Đại học Tôn Đức Thắng đã xây dựng và triển khai chương trình đào tạo “Cử nhân kế toán chất lượng cao” được 3 khóa. Đây là sự kết hợp tinh hoa của các nền giáo dục tiên tiến trên thế giới và đặc thù của giáo dục Việt Nam,nhằm tạo môi trường giáo dục toàn diện tiên tiến, chất lượng, gắn kết chặt chẽ giữa Nhà trường – Sinh viên – và Doanh nghiệp, với mục tiêu chương trình là sinh viên phải “Giỏi lý thuyết, vững thực hành, nhanh thành đạt”.

          Hiểu rõ yêu cầu của xã hội đối với thị trường nhân lực trong giai đoạn hội nhập quốc tế, Chương trình đào tạo “Cử nhân kế toán chất lượng cao” của Trường Đại học Tôn Đức Thắng” không chỉ nhằm cung cấp cho sinh viên 1 tấm bằng đại học, mà mục tiêu chính của Nhà trường còn là đào tạo các cử nhân kế toán có chuyên môn giỏi thực sự, được trang bị tốt các kỹ năng nghề nghiệp và kỹ năng mềm, có năng lực sáng tạo, sử dụng tiếng Anh thành thạo và đặc biệt là thích nghi tốt với môi trường làm việc quốc tế.Sau khi ra trường ngoài bằng “cử nhân kế toán chất lượng cao” của trường ĐH Tôn Đức Thắng, sinh viên còn được trang bị các chứng chỉ tin học theo chuẩn MOS quốc tế về nội dung Microsoft Office Word, Microsoft Office Excel, Microsoft Office Powerpoint;chứng chỉ tiếng Anh theo chuẩn Toeic Quốc tế tối thiểu 600 điểm; các chứng chỉ kỹ năng mềm; được rèn luyện thái độ, kỹ năng và nghề nghiệp thông qua các học phần nghề nghiệp tại các doanh nghiệp lớn. Và đặc biệt là trong chương trình đào tạo còn có kết hợp các môn học của ACCA (Hiệp hội kế toán công chứng Anh Quốc), một bằng cấp có giá trị quốc tế.

          Việc học ACCA hiện nay không còn xa lạ với sinh viên chuyên ngành Kế toán Kiểm toán, tuy nhiên không ít sinh viên gặp phải khó khăn trong việc học tập các môn học này. Hiểu được điều này, vào lúc 8h00 ngày 11/10/2015, khoa Kế toán trường ĐH Tôn Đức Thắng đã tổ chức buổi giao lưu chia sẽ cùng với toàn thể sinh viên chương trình “cử nhân kế toán chất lượng cao” của nhà trường. Đến tham dự chương trình, ngoài tập thể giảng viên khoa Kế toán còn có sự hiện diện của Bà Lê Thị Hồng Len, Giám Đốc ACCA khu vực Mekong; Chị Nguyễn Lâm Bảo Trân, thành viên ACCA, hiện đang làm tại Công ty TNHH Diego Việt Nam; Bà Hoàng Thị Thái Hà, Giám đốc khu vực Đông Dương FTMS Global; Cô Lê Hoàng Oanh, Giảng viên giảng dạy chương trình FIA và 120 sinh viên chương trình “cử nhân kế toán chất lượng cao”.

          Chương trình được bắt đầu với một một không khí thật hào hứng, các sinh viên được nghe chia sẻ những thông tin chi tiết về chương trình “cử nhân kế toán chất lượng cao” cũng như các chứng chỉ của ACCA, điều này đã giúp cho các bạn hiểu rõ được những ưu điểm trong chương trình học tập của mình cũng như sự cố gắng và nỗ lực bản thân của mình cần phải có. Không khí trở nên sôi nổi hơn khi đến phần hỏi đáp và chia sẻ của các vị khách mời. Chị Nguyễn Lâm Bảo Trân cùng Cô Lê Hoàng Oanh đã hướng dẫn cho các bạn sinh viên cách thức học tập cũng như những kinh nghiệm để đạt được kết quả cao trong các kỳ thi của ACCA. Ngoài ra, các giảng viên khoa Kế toán cùng các vị khách mời cũng đã tư vấn cho các bạn về những điều cần thiết cần chuẩn bị khi còn ngồi trên ghế giảng đường để không khỏi bỡ ngờ và sẵn sàng đáp ứng được yêu cầu của công việc sau này. Chương trình đã diễn ra tốt đẹp, các bạn sinh viên rất vui vẻ khi trang bị cho bản thân mình được nhiều hành trang hơn trên con đường nghề nghiệp phía trước.

Một số hình ảnh của chương trình:

1

Các bạn sinh viên hào hứng và sôi nổi với chương trình

2

Thầy Phan Hoài Vũ -Trưởng ban đối ngoại khoa Kế toán, Trưởng bộ môn Kế toán 1

3

Bà Lê Thị Hồng Len - Giám Đốc ACCA khu vực Mekong

4

Bà Hoàng Thị Thái Hà - Giám đốc khu vực Đông Dương FTMS Global

5

Chị Nguyễn Lâm Bảo Trân - Thành viên ACCA, làm việc tại Công ty TNHH Diego Việt Nam

6

Sinh viên tham gia tham gia trao đổi cùng các vị khách mời

7

Các khách mời chụp hình lưu niệm

8

Các khách mời chụp hình lưu niệm cùng sinh viên